Có nên thay Cell Pin cho Laptop hay không?

Hiện nay, hầu hết các dòng pin điện thoại và Macbook đều được cấu tạo từ các cell pin. Vậy, chúng ta có nên thay Cell Pin cho Laptop hay không? Hãy cùng mình đi vào bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Cell pin Laptop là gì?

Như chúng ta đã biết pin laptop thường được nhà sản xuất ghi thông số sản phẩm là 2 cell, 3 cell, 4 cell, 6 cell nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu chúng có ý nghĩa gì?

Thật ra, cell trong pin laptop chính là các cục pin Li-ion được ghép lại với nhau để đạt đủ dung lượng để duy trì thiết bị hoạt động. Mỗi cell pin là 1 cục pin Li-ion điện thế 3,6-3,7V dung lượng 2200-2600mAh hình trụ.

Tùy vào hiệu năng và cách sử dụng mà thời gian pin sử dụng được lâu hay ngắn.

cell pin laptop là gì

Để lựa chọn được một chiếc máy có dung lượng pin phù hợp với nhu câu sử dụng bạn cần phải quan tâm đến các thông số, đơn vị tính trên pin như mAh, Wh.

1. mAh của pin là gì ?

mAh là viết của từ “mili Ampe hour” có nghĩa là mili ampe trên mỗi giờ. Đó là một dạng thông số dòng điện để đo dung lượng của một cục pin hoặc một khối pin. Dung lượng này càng lớn thì thời gian sử dụng máy laptop càng lâu

2. Wh của pin là gì ?

Wh là viết tắt của “Watt hour” có nghĩa là Watt trên giờ. Đó là một dạng thông số dòng điện để đo thời lượng công suất tiêu thụ của một cục pin hoặc một khối pin. Thời lượng này càng lớn thì thời gian sử dụng máy laptop càng lâu

pin laptop, pin laptop dell, thay cell pin laptop, pin laptop asus, phần mềm kiểm tra pin laptop

Có nên thay cell pin cho laptop không?

Có nên thay cell pin laptop không khi viên pin theo máy đã bị chai. Cùng đi tìm câu trả lời của bài viết dưới đây nhé!

Cell pin laptop là gì?

Đã có rất nhiều người vì ham rẻ mà thường chọn cách thay cell pin laptop làm giải pháp “cứu hộ” khi pin bị chai nhưng không mấy ai lường được những nguy cơ sẽ xảy ra đối với máy tính của mình.

Thay cell pin laptop ít nhiều sẽ có rủi ro

Pin là một thành phần không thể thiếu trong mỗi chiếc laptop, cho dù bạn có thường xuyên dùng nguồn điện trực tiếp thì hẳn vẫn có lúc bạn cần đến năng lượng dự trữ từ pin. Dùng pin laptop một thời gian bạn sẽ thấy dấu hiệu chai pin máy tính.

Việc thay cell pin laptop thực chất là bỏ đi các cell bị hỏng và thay thế bằng các cell mới. Khi làm việc này, những người thực hiện phải đo cường độ điện áp cũng như các thông số tương thích để pin sau khi được thay cell có thể hoạt động với máy.

Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? - Fptshop.com.vn

Nếu làm theo đúng cách, việc này sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như ít gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nếu làm không đúng thì sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy, như làm pin quá nóng hoặc bị phồng.

Cell pin laptop là gì? (1)

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp thay cell pin laptop đều không được như ban đầu bởi hầu hết các cell trên thị trường đều không phải do chính hãng bán ra. Mỗi cell cũng như một viên pin, trước khi đem ra ngoài thị trường đều được các nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động.

Những lưu ý khi sử dụng cell pin

  • Nên sử dụng các loại cell pin phù hợp với kết cấu và khả năng hoạt động của máy.
  • Nên thay cell pin khi pin máy đã quá cũ hoặc bị chai. Tuy nhiên bạn không nên tự là việc đó mà nên mang tới các cửa hàng chuyên về Macbook để thực hiện.
  • Nên dùng cùng một loại cell và cùng một dung lượng
  • Sử dụng cell pin có kích thước phù hợp với ổ pin của máy.

Cell pin dành cho Macbook

Cell pin dành cho Macbook 

Việc phá vỏ pin và thay cells cũng như reset ROM được được các nhà sản xuất khuyến cáo là không nên. Việc này sẽ phá vỡ phần bảo vệ vốn có của Pin.

Quá trình lắp và thay cell tại nhà không thể làm chính xác như tại các dây chuyền sản xuất và mạch điện được hàn lại dẫn đến rất dễ gây nguy hiểm cho máy tính và khả năng cháy nổ rất cao.

Tạm kết

Hi vọng rằng trong khuôn khổ bài viết này đã phần nào giải đáp được câu hỏi có nên thay cell pin cho laptop không của nhiều bạn đọc. Chúc bạn sử dụng laptop an toàn và tối ưu được thời lượng pin sử dụng.

Trả lời