Hướng dẫn kiểm tra khi mua máy tính để bàn trọn bộ !!!

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các thiết bị công nghệ số đang được quan tâm và ưa chuộng vì tính năng làm việc cũng như giải trí của nó khá cao.Trong đó máy tính để bàn cũng là một trong những sản phẩm đang rất HOT.

Bài viết này mình xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến máy tính để bàn cũng như cách kiểm tra khi mua máy tính để bàn trọn bộ nhé!

PC là gì?

PC được hiểu rộng rãi là các loại máy tính cá nhân nói chung (viết tắt của ” Personal Computer” trong tiếng Anh). Máy tính cá nhân được sử dụng phổ biến trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 ở hiện tại.

PC là gì? Có phải là máy tính để bàn không?

PC có hai loại máy tính để bàn và máy tính cá nhân

PC được chia ra làm 2 loại phổ biến đó chính là máy tính để bàn và máy tính xách tay (hay còn được gọi là laptop). Tên gọi cũng đã nói lên đặc điểm của 2 loại máy này: máy xách tay có thể di chuyển đi bất cứ đâu, máy tính để bàn thì lắp đặt cố định.

Ưu điểm của PC

1. PC có tốc độ xử lý cao

Hướng dẫn tự build PC chơi game - Dễ không tưởng | Hakivn

Khác với con người, máy tính có khả năng hoạt động liên tục không ngừng nghỉ với trí tuệ nhân tạo AI siêu việt có khả năng giải quyết rất nhiều công việc cùng một lúc, tính toán những phép tính dài mà không mất nhiều thời gian.

2. Độ chính xác của PC

PC là gì? Gọi nó là máy tính để bàn đúng hay sai?

Là tuyệt đối, một khi đã sử dụng PC để tính toán và đo đếm các thông số thì kết quả hiện ra sẽ rất chuẩn xác, kết quả chỉ sai lệch khi người nhập liệu sai dẫn đến máy tính làm việc cũng không chuẩn xác

3. Khả năng lưu trữ

Hướng dẫn cách lựa chọn linh kiện để tự build PC tốt nhất

Máy tính có thể lưu giữ lượng lớn thông tin dữ liệu mà con người không thể làm chủ được hết. Vì vậy khi cần tìm lại một tài liệu văn bản nào đó bạn chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm những văn bản cần thiếttùy vào nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể phân ra làm nhiều thư mục con khác nhau.

4. Tính tự động

Bạn có thể điều khiển những hoạt động của máy tính thực hiện những nhiệm vụ khó hiểu, bạn chỉ cần sử dụng và xây dựng kế hoạch việc còn lại hãy để máy tính tự động tính toán và trả kết quả cho bạn.

5. Tính thống nhất của PC

Hướng dẫn cách lựa chọn linh kiện để lắp ráp PC chuẩn nhất.

Máy tính có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ nhiều lần và có độ chính xác như nhau mà không hề mệt mỏi.

6. Tính đa dụng

Cách đánh chỉ mục tự động trong Word với Multilevel List

Máy tính có khả năng thực hiện cả những vai trò đơn giản lẫn phức tạp. ví dụ, bạn có khả năng sử dụng chúng để viết thư, nghe nhạc, vẽ tranh hoặc thiết kế ô tô.

7. Tiết kiệm chi phí

Các cách giảm thiểu chi phí khi phát triển web

Máy tính làm giảm khối lượng công việc giấy tờ và nhân lựcvì thế làm giảm khoản chiVD, bạn có thể tạo và chỉnh sửa báo cáo một cách đơn giản khi sử dụng máy tính. Bạn có khả năng gửi báo cáo điện tử cho người có nhiệm vụ quản lý hoặc giáo viên bằng e-mail.

8. Sử dụng PC để giải trí

Hướng dẫn xây dựng bộ PC tốt nhất để làm việc và giải trí tại nhà mùa  Covid-19

Một trong những công dụng của PC chính là việc thư giãn và nghe nhìn cho người sử dụng. Máy tính có thể giúp bạn tìm ra những công cụ giải trí tối ưu nhất phục vụ cho quá trình thư giãn của bạn đồng thời làm giảm khối lượng công việc của bạn khi các bạn sẽ dễ dàng làm ra những báo cáo một cách đơn giản và đơn giản.

Hướng dẫn kiểm tra khi mua máy tính để bàn trọn bộ

1. Test màn hình máy tính

Sửa máy tính không lên màn hình cho máy tính để bàn và Laptop

Đầu tiên khi kiểm tra máy tính bạn sẽ nhìn thấy đó là chiếc màn hình vì đây là thứ đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem màn hình máy tính có bị trầy xước hay có điểm chết không.

2. Kiểm tra cấu hình

Cấu hình máy là một trong số các thông tin quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn được một chiếc máy tính tốt.

Hướng dẫn cách xem và kiểm tra cấu hình máy tính Windows
Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính

Bạn cần mua máy tính để chơi game thì bạn hãy lựa chọn chiếc máy tính có cấu hình là core i5-core i7 là tốt nhất.

3. Kiểm tra chuột, bàn phím

Bộ bàn phím chuột có dây ADB-link G21 USB Công ty TNHH máy tính Khánh Hân -  Khánh Hân Computer

Chuột và bàn phím cũng là 2 thiết bị khá quan trọng của một chiếc máy tính tuy nhiên một chiếc máy tính hoạt động nhanh nhạy, linh động hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào 2 bộ phận này. Bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuyển chuột qua lại và gõ thử một bản word.

4. Kiểm tra loa, các ổ cắm trong máy tính

Cách kiểm tra ổ cứng SSD và HDD máy tính đang dùng là của hãng nào - GEARVN

Để kiểm tra bạn hãy mở thử nhạc lên và nghe xem âm thanh của loa có bị rè hay bị lỗi gì không. Và bạn hãy kiểm tra xem ổ cắm có bị biến dạng hay không.

Tạm kết

Vậy thôi, trên đây là hướng dẫn kiểm tra khi mua máy tính để bàn trọn bộ mà bạn có thể tham khảo. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Vi Tính An Nam để cập nhật các thông tin mới nhất nhé.

Trả lời