Kinh Nghiệm Mua Laptop Xách Tay Chất Lượng, Giá Rẻ

Kinh nghiệm mua laptop xách tay là một trong những trải nghiệm rất hữu ích. Đặc biệt là với các bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh laptop xách tay. Hãy cùng học kinh nghiệm mua laptop xách tay tốt với mức giá hợp lý sau đây nhé.

Có nên mua Laptop xách tay hay không?

  • Giá cả hấp dẫn: như đã đề cập bên trên, giá cả của laptop xách tay tương đối rẻ, giúp các bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Mặt khác, giá cả của Laptop xách tay cũng cho các bạn nhiều chọn lựa, có những dòng máy chỉ tầm 3 triệu tuy nhiên có những dòng máy lên đến vài chục triệu.
  • Đa dạng cấu hình: Khác với thị trường máy tính ở đất nước ta, ở một vài thị trường như Bắc Mỹ họ cho chúng ta chọn lựa cấu hình mà mình mong muốn. Quy trình sản xuất của họ cũng được kiểm tra rất nghiêm ngặt nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các sản phẩm của họ.

Tư vấn mua laptop Dell - máy tính xách tay dòng nào tốt và bền

Nhiều máy “độc”, thương hiệu, dòng máy không được bán ở Việt Nam: Trên thị trường vào thời điểm hiện tại vẫn có một vài dòng máy “độc” được sản xuất theo tiêu chuẩn quân đội như chống thấm nước, chống va đập.

Tuy vậy chúng không được ưa chuông tại thị trường Việt Nam do cấu hình thường thấp, chúng thường chỉ được dùng trong quân đội hay công ty.

Bên cạnh đómột số thương hiệu máy vắng mặt tại nước ta như Dell Alienware, Razer Blade, Microsoft Surface, Dell Precission, Acer Predator… do giá thành khá cao. nếu các bạn có nhu cầu dùng chúng thì việc sử dụng Laptop xách tay là hợp lý.

Kinh nghiệm mua Laptop xách tay

1. Nên mua dựa trên nhu cầu dùng

Đừng vội mua một chiếc laptop với giá quá rẻ hoặc quá cao, bạn nên nắm rõ ràng rõ nhu cầu thực sự của mình là mua Laptop để học tập, làm việc, chơi game hay dễ dàng chỉ cần một chiếc Laptop có khả năng lướt Website là đủ.

Phụ thuộc vào nhu cầu thực tế chúng ta có khả năng chia thành một vài loại sau:

  • Đối với người dùng laptop cơ bản: Với nhu cầu này, bạn nên chọn laptop có cấu hình thấp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng nhu cầu dùng của bạn, không quá dư thừa.
  • Đối với sử dụng Laptop để chơi game: nếu bạn chơi những game có đồ họa cao ví dụ như Fifa Online 3, Liên Minh Huyền Thoại… thì phải nên mua những laptop có cấu hình cao ví dụ core i5 trở lên chẳng hạn thì tạo điều kiện cho máy chạy mượt mà, giảm bớt hiện trạng máy luôn bị treo, lắc khi chơi game.

Laptop tiện lợi để chơi game cấu hình cao

  • Thiết kế đồ họa, lập trình viên: Với đặc thù như thiết kế đồ họa hay các bạn lập trình viên thì cần phải trang bị một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ từ CPU, RAM, card màn hình rời… lý do bạn phải cần phải chọn Laptop có cấu hình cao như vậy bởi vì thường các ứng dụng, phần mềm, công cụ dành cho lập trình khá nặng, yêu cầu giải quyết cao.

2. Lựa chọn dựa trên phân loại Laptop xách tay

  • Laptop brandnew: Laptop còn nguyên đai, nguyên kiện, có series nguồn gốc đầy đủ: loại này tương đương với hàng hàng hiệu, mức giá chỉ rẻ hơn hàng hàng hiệu bán tại nước ta một tí
  • Hàng refurbished: Sản phẩm đã được dùng thời gian ngắn (trưng bày tại hội trợ, triển lãm,…) sau đấy được nhà cung cấp “mông má” lại trước khi đóng thùng bán ra thị trường. Loại này có chất lượng đứng vị trí thứ hai, mức giá thì rẻ hơn khá là nhiều so sánh với hàng hàng hiệu.
  • Hàng cũ được người bán làm lại trước khi mang bán lại cho người dùng với nhân cách là hàng mới (Renew), loại này là có nguy cơ nhiều nhất, và thường từ những người bán không uy tín.

3. Dựa trên cấu hình Laptop xách tay

3.1 Màn hình laptop

Hướng dẫn phân biệt các loại màn hình laptop

Màn hình là tiêu chí trước tiên bạn phải cần cân nhắc khi mua laptop. Bạn sẽ thấy rõ giữa chất lượng Full HD với một màn hình bình thường có độ chênh lệch rất lớn.

3.2 Hệ điều hành

Hệ điều hành trên máy tính đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người dùng và phần cứng của máy. Chẳng hạn, hệ điều hành Windows chạy trên hầu hết các dòng máy tính. Nó cho khả năng tương thích cao, hỗ trợ nhiều ứng dụng, dễ dàng để sử dụng.

Trải nghiệm hệ điều hành Mac OS - YouTube

Những người có kinh nghiệm mua Laptop xách tay cho biết. Mac OS có độ ổn định cao, bảo mật khá tốt, thân thiện tuy vậy những sản phẩm chạy hệ điều hành này khá đắt.

Linux là hệ điều hành mã nguồn mở với nhiều phiên bản khác nhau như Ubuntu, Fedora, … Với ưu điểm hệ điều hành này là hoàn toàn miễn phí nhưng khó sử dụng, ít ứng dụng…

 3.3 Bộ vi xử lý

CPU đóng vai trò như bộ não của máy tính, tốc độ giải quyết của máy tính. Nhanh hay chậm một phần do tốc độ của CPU quyết định. Bạn nên chọn mua CPU của Inter hoặc AMD. Bởi vì đấy là 2 thương hiệu nổi tiếng, được người sử dụng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay.

3.4 Bộ nhớ RAM

Người mua thường nghĩ máy tính có RAM càng lớn chạy càng mượt. tuy vậy dung lượng bộ nhớ RAM chỉ cần vừa đủ so sánh với nhu cầu CPU cần giải quyết.

Hướng dẫn] Cách chọn RAM cho laptop, nên mua hãng nào

Thông thường hầu hết người dùng không cần quá 8 GB trừ phi họ sử dụng những phần mềm chuyên biệt.

Tạm kết

Trên đây chính là kinh nghiệm mua Laptop xách tay mà mình đã tổng hợp lại được. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời