Tại sao Laptop xách tay lại rẻ hơn Laptop chính hãng?

Người ta chọn tới laptop xách tay như một cách tiết kiệm khoản chi rất hữu hiệu, khi mà laptop hàng chính hãng luôn có giá cao hơn từ một tới nhiều triệu đồng. Vậy thì vì sao laptop xách tay lại có giá rẻ hơn so với Laptop chính hãng? Cùng mình tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Đầu tiên, Laptop xách tay là gì?

Trước tiên cũng xin nói là laptop chính hãng hay laptop xách tay đều là hàng của hãng đó sản xuất ra – theo như lời của Trung Tâm Dell VN. Laptop có các thương hiệu trên thị trường phổ biến hiện nay là Apple, Sony, Dell, MSI, HP, Asus, Acer, Lenovo….đều là hàng do các hãng ấy sản xuất ra, không có hàng nhái và phần đông đều sản xuất tại Trung Quốc.

Hàng xách tay được chia làm 3 loại:

  • Laptop brandnew: Laptop còn nguyên đai, nguyên kiện, có series nguồn gốc đầy đủ: loại này tương đương với hàng hàng hiệu, mức giá chỉ rẻ hơn hàng hàng hiệu bán tại Việt Nam một chút
  • Hàng refurbished: Sản phẩm đã được dùng thời gian ngắn (trưng bày tại hội trợ, triển lãm,…) sau đấy được nhà cung cấp “mông má” lại trước khi đóng thùng bán ra thị trường. Loại này hợp lý cả về lượng và chất đứng vị trí thứ hai, mức giá thì rẻ hơn khá là nhiều so sánh với hàng chính hãng.
  • Hàng cũ được người bán làm lại trước khi mang bán lại cho người dùng với tư cách là hàng mới (Renew), loại này là có rủi ro nhiều nhất, và thường từ những người bán không uy tín.

Tóm lại hàng chính hãng hay hàng xách tay thì tùy khách hàng lựa chọn, khách hàng nên biết lịch sử trạng thái của chiếc laptop cũ giá rẻ mà mình quan tâm.

Vậy tại sao Laptop xách tay lại rẻ hơn Laptop chính hãng?

1. Vì sales ở nước ngoài

Thị trường nước ngoài không giống với thị trường Việt Nam. Khi mà các máy tính xách tay được nhập về đất nước ta như những món đồ công nghệ cao cấp và cực kỳ đắt tiền. Thì ở nước ngoài, chúng chỉ là những vật dụng bình thường mà thôi.

HP-pavilion-G6-2.jpg

Thậm chí một chiếc máy tính chỉ có giá bằng một chiếc áo hay một đôi giày. Và trong khi giày dép quần áo được đại hạ giá 50%, 75% ở khắp mọi nơi, thì ở Tây Phương họ cũng hạ giá laptop xách tay y hệt như vậy.

2. Vì ít quà tặng

Khi mua laptop hàng hiệu, bạn được tặng kèm một số phụ kiện thú vị. khả năng cao sao khi hạ giá, shop ở nước ngoài sẽ cắt giảm những phần quà này để tiết kiệm chi phí hoặc hạ giá càng chuyên sâu.

ban-laptop-cu-3.jpg

Hoặc khi thương gia nhập hàng về, họ cũng cắt bớt quà của bạn vì họ mong muốn có thêm thu nhập mà lại không phải vận chuyển những thứ đó về cho thêm lằng nhằng.

3. Vì rủi ro khi bảo hành

Trừ những hãng laptop có chế độ bảo hành thế giới, laptop xách tay đa số là sẽ bị trôi bảo hành từ hãng. Nên khả năng bạn bị cửa hàng từ chối bảo hành sẽ rất cao.

Vì sao lại xuất hiện những rủi ro thanh khoản? Thanh khoản là gì? - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP WIN ERP

Thậm chí họ còn tìm cớ bỏ mặc bạn, vì việc bảo hành máy lúc này sẽ trở nên cực kỳ khó hiểushop sẽ phải vận chuyển máy lại tới đúng đất nước họ từng mua máy và vận chuyển nó về nước ta sau khi việc bảo hành hoàn tất.

4. Vì có nhiều nguồn hàng cũ, hàng refurbished

Rất nhiều laptop xách tay giá tốt trên thị trường thực chất là hàng cũ đóng tem lại bán tiếp hoặc hàng Refurbished (hàng lỗi được hãng sửa và bán ra với giá tốt hơn).

Laptop Asus FX504GD-E4262T (I5-8300H)

Mua hàng là đặt trọn niềm tin và tiền bạc của bạn vào shopbởi vậy việc bạn bị lừa mua phải hàng cũ và hàng refurbished nhiều khi vẫn xảy ra.

Những lưu ý khi mua laptop xách tay bạn nên biết

Khi cần mua laptop xách tay từ Mỹ, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về những điểm đáng chú ý để chọn mua được sản phẩm tốt, chất lượng và tránh những rủi ro không ước muốn.

1. Laptop xách tay có chất lượng bằng hàng chính hãng không?

Như ở trên ta đã nói hàng xách tay đều được sản xuất giống như hàng chính hãng. Cho nên nếu chúng ta chọn 1 nơi uy tín để mua thì hoàn toàn có thể tin rằng chất lượng nó là như nhau.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có khả năng tin vào chất lượng laptop xách tay Mỹ mà bạn đang muốn mua nếu có nguồn hàng tin cậy.

2. Cần kiểm tra những gì khi mua laptop xách tay?

Nếu như bạn muốn mua được laptop cũ xách tay Mỹ chính gốc thì tốt nhất bạn nên đi cùng người có chuyên môn trong lĩnh vực máy tính. tuy nhiênbạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trước hết, bạn xem nguồn gốc xuất xứ có đúng là hàng xách tay Mỹ từ nhà sản xuất có uy tín hay chỉ là được lắp ráp ở nơi uy tín?
  • Kế tiếp, bạn nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm cũng như các chỉ số kỹ thuật có đúng với bảng chỉ số của hãng đã public hay chưa?
  • Xem các linh kiện trên máy có bị tráo đổi không, phần cứng phần mềm test đầy đủ các công dụng chưa?
  • Cuối cùng là xem xét chế độ bảo hành của laptop xách tay Mỹ tại các shop kinh doanh xách tay không giống nhau.

3. Mua laptop xách tay có rủi ro gì?

Khuyết điểm khổng lồ nhất của hàng xách tay là về chế độ bảo hành. do đó, laptop xách tay Mỹ cũng không ngoại lệ. Trung bình, 6 trên 10 người được hỏi cho biết các sản phẩm hàng xách tay có thể bị hư hỏng tuy nhiên lại không có chế độ bảo hành. 54.1% người tiêu dùng cũng có cùng quan điểm rằng họ gặp khó khăn vì các sản phẩm.

Mua laptop Windows cũ (second hand) cần lưu ý điều gì? | Tinh tế

Không có hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt và không an tâm vì không được thử sản phẩm trước khi mua.

Tạm kết

 Vậy là mình đã trả lời được câu hỏi vì sao laptop xách tay lại có giá rẻ hơn laptop chính hãng. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời